Thi công sàn nhựa giả gỗ

Thứ Hai, 23/10/2017, 14:32 GMT+7

Sàn nhựa giả gỗ có thể thi công lắp đặt trên nền gạch hoa hoặc nền xi măng. Thi công sàn nhựa giả gỗ không như thi công sàn gỗ công nghiệp. Dưới đây là cách hướng dẫn giúp bạn thi công sàn nhựa giả gỗ an toàn.

 

Một vài chia sẻ về việc thi công sàn nhựa giả gỗ trên mạng xã hội:

Khi thi công sàn nhựa giả gỗ bạn cần chuẩn bị các công cụ chuyên dụng như: búa, kéo, dao cắt, thước, máy lu. Bạn cần kiểm tra mặt bằng kỹ lưỡng trước khi thi công, nếu mặt bằng không được phẳng mà xuất hiện nhiều vết lõm thì cần san bằng trước khi thi công lắp sàn nhựa giả gỗ để đảm bảo thẩm mĩ và chất lượng sàn.” - Anh Minh Thức chia sẻ

"Trong quá trình thi công sàn nhựa giả gỗ bạn nên sử dụng loại keo chuyên dùng cho gạch nhựa do chính nhà máy sản xuất gạch cung cấp. Nên kiểm tra các tấm sàn nhựa giả gỗ trước rồi lắp đặt chúng theo vân mặt sàn như vậy khi lát xong vân nhựa không bị dối dắm mà lại mang tính thẩm mỹ rất cao." - Chú Hoàng Long chia sẻ

Các bước thi công sàn nhựa giả gỗ

  • Bước 1: Xác định đường chuẩn

Chia theo ô vuông rồi dùng dây đánh dấu đường chuẩn bằng một dây ngang xác định điểm đầu và điểm cuối thành một đường thẳng.

Đường chuẩn có tác dụng giúp thi công tiết kệm gạch nhất và đảm bảo thẫm mỹ sau khi hoàn thành. Thông thường  bạn có thể lấy đường tâm là đường vuông góc với bức tường có cửa ra vào hoặc vuông góc với bất kỳ bức tường nào theo chiều mà bạn chọn.

  • Bước 2: Quét keo

Tuỳ theo mặt nền mà thợ sàn có thể sử dụng sao cho hợp lý. Nếu mặt phẳng có bề mặt tốt thì số lượng keo thi công ít hơn. Ngược lại nếu mặt phẳng kém thì sẽ tốn nhiều keo hơn.

Tiêu chuẩn sử dụng keo thường là keo W300s 10kg/thùng hoặc UR100 4kg/thùng. Hoặc loại keo 20 lit/ thùng.Nên  sử dụng khoảng 0.5kg keo/m2

– Cắt một miếng gạch nhựa vừa tay cầm, dùng dao khắc đường ziczac cho một cạnh của miếng gạch.

– Bạn nên quét keo với một diện tích từ 35-40m2  để tránh cho keo bị khô trước khi được dán gạch.

  • Bước 3: Thi công sàn nhựa giả gỗ

– Sau khi quét xong một diện tích vừa phải thì bạn phải chờ (khoảng 20 -30 phút). Khi keo bắt đầu khô, bạn sẽ thấy keo bắt đầu đổi từ màu trắng thành ngả vàng, thì ta tiến hành dán sàn nhựa giả gỗ lúc này bạn có thể dán gạch.

– Ấn đều lên sàn nhựa giả gỗ cho bám sát và đều vào bề mặt sàn. Xếp các tấm sàn nhựa vừa khít mép với nhau. Sau khi dán xong bạn tiếp tục làm theo tương tự với diện tích còn lại cho tới khi hết diện tích phải thi công.

– Khi hoàn thiện xong bạn sử dụng máy lu  năng khoảng 45 kg để lăn ép sàn nhựa giả gỗ một lần cho phẳng. Trường hợp bạn không có máy lu thì bạn sử dụng búa nhựa gõ nhẹ lên các mép sao cho chúng khít và phẳng là được.

  • Bước 4: Hoàn thiện cuối cùng trong thi công sàn nhựa giả gỗ

Kiểm tra xem khoảng cách sàn nhựa giả gỗ với mép tường xem đã ổn chưa (Nên để mép sàn nhựa cách tường từ 1-2 mm).

Tiến hành cắt phào chân tường vì phào chân tường có tác dụng bảo vệ tường nhà bạn và tạo một không gian sàn nhà sang trọng và lịch lãm hơn.

>> Không nên bỏ qua: Sàn nhựa giả gỗ

Vì sao bạn nên sử dụng sàn nhựa giả gỗ giá rẻ TPHCM?

Sàn nhựa giả gỗ giá rẻ TPHCM sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

  • Tính kinh tế: Giá thành sàn nhựa giả gỗ đa dạng, rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp.
  • Thi công và lắp đặt: Việc thi công sàn nhựa giả gỗ khá đơn giản, nhanh chóng, không tốn nhiều chi phí và công sức.
  • Tính thẩm mỹ: Thiết kế cùng màu sắc, đường nét của sàn nhựa giả gỗ đẹp, tự nhiên, sang trọng và có nhiều mẫu mã phù hợp với mọi công trình kiến trúc.
  • An toàn: Sàn nhựa giả gỗ tuyệt đối không gây độc hại với người sử dụng và môi trường.

Xem thêm:

Sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu Malaysia - Công ty Sàn gỗ Mạnh Trí

Sàn gỗ công nghiệp ở tphcm - Công ty Sàn gỗ Mạnh Trí

Nguồn: https://kinhdoanh.muabannhanh.com/thi-cong-san-nhua-gia-go-998.html

Tags: cách thi công sàn nhựa giả gỗ, thi công sàn nhựa giả gỗ, thi công sàn nhựa giả gỗ đúng
GiaoTocHanh.vn / Tư vấn hữu ích
No avatar
Đăng bởi phuongmai
Tham gia 06/02/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 8/8
Tags: cách thi công sàn nhựa giả gỗ, thi công sàn nhựa giả gỗ, thi công sàn nhựa giả gỗ đúng
GiaoTocHanh.vn / Tư vấn hữu ích