Nguyên nhân và cách chữa say xe khi đi ô tô đường dài

Thứ Tư, 16/08/2017, 15:41 GMT+7

Say ô tô là một phản ứng bình thường trước những kích thích xảy ra khi đi ô tô, mà bản thân không thích nghi được khiến người bị say ô tô cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân của chứng say ô tô

Nguyên nhân của chứng say ô tô là do trong hoạt động hàng ngày, chúng ta quen đi lại trên mặt đất bằng phẳng, đến khi thay đổi phương hướng và tốc độ vận động sẽ dễ gây kích thích không tốt cho cơ quan tiền đình ở tai, làm cho một số người chịu không nổi, dẫn đến tình trạng váng đầu, buồn nôn và nôn.

>> Có thể bạn quan tâm: 5 Điều làm nên giá trị của Chevrolet Aveo 2016

Nguyên nhân của chứng say xe là do trong hoạt động hàng ngày, chúng ta quen đi lại trên mặt đất bằng phẳng, đến khi thay đổi phương hướng và tốc độ vận động sẽ dễ gây kích thích không tốt cho cơ quan tiền đình ở tai, làm cho một số người chịu không nổi, dẫn đến tình trạng váng đầu, buồn nôn và nôn. Dưới đây là tổng hợp những mẹo vặt hay chống say xe rất cần thiết cho bạn và người thân trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này.

Say xe khi đi ô tô đường dài

Cách chữa say xe hiệu quả

  • Tập trung:

Nếu bạn dễ say xe, bạn nên nhìn ra bên ngoài xe, nhưng không nhìn vào những vật đang chuyển động, như ô tô khác, mà nên cố gắng tập trung vào thứ gì đó đứng im, như một điểm ở đường chân trời. Như vậy, sẽ giúp bạn quên đi cảm giác khó chịu, tinh thần không bị phân loãng và giúp tỉnh táo hơn.

  • Nên mở cửa để hít khí trời:

Đảm bảo là có gió và không khí trong lành bằng cách mở hé cửa sổ xe khi đang đi sẽ là biện pháo chống say xe rất tốt.

  • Nên ngủ một giấc:

Giấc ngủ trên xe sẽ giúp bạn rất nhiều việc chống lại cơn say đang chực chờ hạ gục bạn khi có thể. Nếu được, hãy ngủ một chút cho quên cảm giác say.

>> Bạn đang muốn sở hữu một chiếc ô tô? Xem ngay: Chevrolet Việt Nam

  • Ăn nhẹ trước khi đi:

Trước ngày đi, hoặc trước khi lên xe khoảng 1 tiếng, bạn nên ăn nhẹ cái gì đó, những chú ý không nên uống bia, rượu vì sẽ dễ khiến cho tình trạng say xe trở nên tệ hơn.

  • Không đọc sách khi đang trên xe:

Khi đi xe, để tránh bị say, nôn bạn tuyệt đối không nên đọc sách, nhất là không nên cho trẻ đọc sách, truyện khi đang đi trên xe.

  • Giữ cho tinh thần luôn tỉnh táo trước ngày đi:

Khi thần kinh bị căng thẳng thường dễ gây nôn ói. Vì vậy, trước ngày đi chơi, bạn cần thư giãn, tránh mệt mỏi.

  • Chọn chỗ ngồi:

Bạn nên chọn chỗ ngồi cạnh cửa thông gió, hoặc những hàng ghế trên. Hiện nay có một điều bất tiện là đa số xe du lịch thường dùng máy lạnh, đóng kín các cửa. Nếu bạn là người bị say ô tô, tốt nhất nên yêu cầu hướng dẫn viên du lịch để mở hé phần cửa kính sát chỗ ngồi của mình.

  • Đọc nhẩm hàng số  “720.640”:

Theo Lương y Võ Hà chia sẻ trên báo Sài Gòn tiếp thị, liệu pháp tượng số bát quái là biện pháp giúp tập trung tinh thần phối hợp giữa khí công, chu dịch và y học truyền thống mang hiệu quả nhanh chóng mà không sợ tác dụng phụ. Đặc biệt, nó có tác dụng rất hiệu quả trong phần lớn các trường hợp say tàu, xe; đau đầu…

  • Trang bị túi dự phòng:

Cuối cùng, bạn cũng không nên quên biện pháp dự phòng là chuẩn bị túi để nôn, nhất là trong những thời điểm khẩn cấp như khi xe dừng lại, vì đây là thời điểm những người say xe rất dễ bị nôn.

 Bạn đang muốn mua xe và đang tìm kiếm địa điểm mua bán xe Chevrolet Aveo?

 Chevrolet Aveo tại MuaBanNhanh

Tham khảo ngay thông tin mua bán xe Chevrolet Aveo tại MuaBanNhanh.com. Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, Đăng tin mua bán xe Chevrolet Aveo miễn phí, hiệu quả tức thì. Để được cập nhật nhanh nhất các dòng xe Chevrolet Aveo mới, cũ,... hiện đang có mặt trên thị trường hãy xem ngay: Mua Xe Chevrolet Aveo.

>> Xem thêm:

Tại sao nên chọn mua xe tải Hyundai HD99 thùng mui bạt

Tìm hiểu về xe tải Kia K2700II, (1t25)


Xe tải cũ 2.5 tấn giá rẻ có nên mua hay không?


Giá xe tải Hino mới nhất

Mua bán xe tải cũ 1 tấn

Tags: mệt mỏi khi đi ô tô, ô tô, sốc nhiệt, sống khỏe, sức khỏe, sức khỏe trên ô tô, đi ô tô, say ô tô, say xe
GiaoTocHanh.vn / Mua sắm online
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 26/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 20/20
Tags: mệt mỏi khi đi ô tô, ô tô, sốc nhiệt, sống khỏe, sức khỏe, sức khỏe trên ô tô, đi ô tô, say ô tô, say xe
GiaoTocHanh.vn / Mua sắm online