Cách tiết kiệm chi phí khi giao hàng bằng ô tô

Thứ Bảy, 25/02/2017, 10:30 GMT+7

Nếu bạn đang kinh doanh online thì chắc chắn sẽ hiểu được vai trò của việc vận chuyển hàng hóa là lớn như thế nào. Cho dù tất cả các khâu quảng cáo, bán hàng, chốt đơn diễn ra suôn sẻ nhưng việc giao hàng thất bại thì coi như đơn hàng đó không thành công, hơn nữa lại còn bị mất phí chuyển hoàn.

Cách tiết kiệm chi phí khi giao hàng bằng ô tô

>> Thương hiệu xe sang hàng đầu thế giới có gì đặc biệt? Xem ngay: Mercedes Việt Nam 

Vậy các shop online làm thế nào để tăng tỉ lệ thành công của việc vận chuyển hàng hóa và giao hàng bằng ô tô với chi phí tối ưu nhất? Doanh nghiệp của bạn cũng có thể tiết kiệm được nhiều như vậy, hãy xem xét 10 cách để cắt giảm chi phí vận chuyển sau:

1. Làm việc với nhiều hãng vận chuyển

Các công ty vận chuyển cung cấp bảng giá dựa theo khoảng cách và số lượng đơn hàng mỗi tháng của bạn: “Bạn vận chuyển càng nhiều thì mức giá càng thấp hơn. Nhưng các doanh nghiệp nhỏ thường không nhận ra rằng họ cũng có quyền đàm phán về giá vận chuyển”. Nếu bạn vận chuyển một lượng lớn các gói hàng, hãy so sánh giá cả và cố gắng thuyết phục hãng vận chuyển để có mức giá thấp hơn.

2. Sử dụng bao bì đóng gói của hãng vận chuyển

Nếu sử dụng bao bì của riêng mình, bạn có thể phải đối mặt với “chi phí kích thước” tăng thêm nếu hộp đựng của bạn vượt quá kích thước quy định của hãng vận chuyển. Để tránh những phụ phí đó, hãy cân nhắc việc sử dụng bao bì đóng gói được cung cấp bởi hãng vận chuyển của bạn vì chúng không có chi phí kích thước.

3. Cân nhắc hãng vận chuyển địa phương

Lưu ý rằng mạng lưới phân phối của họ rất hạn chế. Bạn cũng có thể bị giảm khả năng thương lượng nếu để doanh nghiệp của mình hợp tác với quá nhiều hãng vận chuyển nhỏ.

>> Xem thêm: Xe Mercedes C300 cũ

Cách tiết kiệm chi phí khi giao hàng bằng ô tô

4. Ký hợp đồng thường niên với hãng vận chuyển

Để giúp cắt giảm chi phí vận chuyển, hãy cân nhắc việc ký hợp đồng vận chuyển thường niên. Hãng vận chuyển có thể sẽ cung cấp cho bạn một tỷ lệ chiết khấu cao hơn bình thường. Ký hợp đồng vận chuyển có tác dụng tốt nhất khi bạn biết mình sẽ liên tục gửi đi các gói hàng hằng tháng. Đồng thời khi có phát sinh khiếu nại hoặc gặp vấn đề với đơn hàng bạn sẽ dễ dàng đòi bồi thường từ hãng vận chuyển hơn.

>> Nên xem ngay: Đánh giá sedan hạng sang Mercedes C300 AMG 2017 hấp dẫn giới chơi xe sành điệu

5. Tính toán tất cả các chi phí vận chuyển trước khi thanh toán

Các đơn hàng giao hàng có thể sẽ được cộng thêm các khoản phụ phí như: phụ phí vượt cân, phụ phí lấy hàng khu vực ngoại thành, phụ phí bảo hiểm, phụ phí kiểm hàng … Trước khi tạo đơn hàng vận chuyển bạn hãy kiểm tra và tính toán lại thật kỹ các khoản chi phí này. Từ đó bạn có thể thương lượng với khách hàng của mình về mức phí họ phải chịu.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển hàng hóa.

Mua bán xe ô tô Mercedes C300 uy tín, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe ô tô Mercedes C300 tại Mua Bán Nhanh

Tham khảo ngay thông tin mua bán xe ô tô Mercedes tại MuaBanNhanh.com. Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, Đăng tin mua bán xe ô tô Mercedes miễn phí, hiệu quả tức thì. Để được cập nhật nhanh nhất các dòng xe Mercedes C300 mới, cũ,... hiện đang có mặt trên thị trường hãy xem ngay: Mua Xe Mercedes C300

 

Tags: Dịch vụ giao nhận, giao hàng, giao hàng bằng ô tô, chi phí giao hàng, tiết kiệm chi phí
GiaoTocHanh.vn / Dịch vụ giao nhận
No avatar
Đăng bởi touyen
Tham gia 13/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 59/59
Tags: Dịch vụ giao nhận, giao hàng, giao hàng bằng ô tô, chi phí giao hàng, tiết kiệm chi phí
GiaoTocHanh.vn / Dịch vụ giao nhận