20 cách kinh doanh trực tuyến hiệu quả

Thứ Hai, 21/03/2016, 15:42 GMT+7

Buôn bán, trao đổi sản phẩm đang ngày càng khẳng định vị trí thống soái trên không gian ảo, khi mà mọi người đua nhau thiết lập các trang web thương mại điện tử và bổ sung chức năng mua sắm trực tuyến trên trang web của mình.

20 cách kinh doanh trực tuyến hiệu quả

20 cách kinh doanh trực tuyến hiệu quả

Mặc dù mức độ cạnh tranh ngày một gia tăng, hoạt động kinh doanh trực tuyến vẫn có thể đạt được những doanh số bán hàng ấn tượng, nếu bạn biết cách xúc tiến hiệu quả.

1. Luôn đặt địa chỉ trang web trong các tiêu đề thư, danh thiếp và phần chữ ký ở cuối mỗi e-mail.

2. Nếu nhân viên của bạn mặc đồng phục, hãy in địa chỉ web trên bộ trang phục đó

để bất kỳ ai cũng nhìn thấy các quảng cáo trang web di động mọi nơi mọi lúc.

3. Đính kèm địa chỉ trang web vào tất cả các sản phẩm/dịch vụ khuyến mãi, quảng cáo

Ví dụ như tách cà phê, áo thun, dây đeo chìa khoá….

Các vật nhắc nhở hàng ngày như vậy sẽ thu hút mọi người ghé thăm trang web của bạn.

4. Hãy đưa địa chỉ trang web vào tất cả các bản thông cáo báo chí mà bạn gửi cho giới truyền thông.

Một khi đã có sẵn trong các thông tin PR, địa chỉ trang web của bạn sẽ có nhiều khả năng xuất hiện

tại các bài viết của giới báo chí về công ty bạn.

5. Đừng quên đặt địa chỉ web vào trong quảng cáo Trang vàng.

Đây là một nơi mà mọi người sẽ xem thường xuyên.

6. Công ty bạn có sở hữu một vài chiếc xe riêng?

Hãy viết địa chỉ web lên thành xe con, hay xe tải chuyên dùng để giao nhận sản phẩm.

7. Bên cạnh việc in số điện thoại tổng đài miễn phí, hãy viết địa chỉ trang web của bạn vào cuối

mỗi trang catalogue để các khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận cửa hàng trực tuyến của bạn.

Xúc tiến e-bussiness trực tuyến.

8. Tận dụng và tối ưu hoá lợi thế từ các công cụ tìm kiếm trực tuyến.

9. Trả tiền cho công cụ tìm kiếm để có nhiều khách hàng hơn.

10. Tổ chức cuộc thi để cho bất cứ ai đăng ký vào trang web của bạn

hay đăng ký nhận các bản tin để có cơ hội giành được món quà miễn phí.

11. Hàng tuần gửi đi các bản tin qua e-mail cho các thành viên đăng ký,

với nội dung là những lời khuyên và thông tin liên quan đến ngành nghề kinh doanh hay công ty của họ.

Bạn hãy nhớ để cho các đường dẫn quay về trang web của bạn.

12. Cung cấp một số nội dung miễn phí cho các trang web khác.

Đây là hành động có lợi cho cả hai bên: Các trang khác sẽ có được những bài viết miễn phí để quảng bá hình ảnh, trong khi bạn sẽ có thêm nhiều người ghé thăm trang web từ đường link mà bạn cung cấp, đồng thời tạo ra hình ảnh một chuyên gia thực thụ.

13. Gửi qua e-mail các bản tin xúc tiến kinh doanh được soạn thảo chuyên nghiệp và có trọng tâm hướng đến khách hàng. Hãy dành thời gian quan tâm tới nội dung và hình thức của e-mail: Bạn cần thông qua e-mail để đem lại một giá trị nào đó cho khách hàng, đồng thời không để nó trở thành thư rác.

14. Đề nghị các trang web khác (không phải các trang web cạnh tranh) đặt đường link của họ trong trang web của bạn và, ngược lại, bạn cũng đặt đường link của bạn trên web của họ.

15. Liên kết chặt chẽ với cộng đồng web để hàng trăm trang web có đường dẫn tới trang web của công ty bạn. Việc đó sẽ thu hút thêm người truy cập từ những trang web khác nhau có các nội dung liên quan.

16. Chủ động tham gia vào các diễn đàn, nhóm thảo luận trực tuyến, và luôn ghi địa chỉ web trong phần chữ ký ở bên dưới. (Mặc dù vậy, đừng gắng sức quảng bá để bán hàng. Đa số các nhóm thảo luận đều không tán thành những hành vi như vậy và sẽ nghĩ rằng bạn đang làm phiền cả nhóm).

17. Bất cứ khi nào một ai đó đặt hàng sản phẩm/dịch vụ của bạn trên trang web, hãy gửi kèm cho họ một bộ catalogue hoàn chỉnh để họ quay trở lại với trang web trong các lần tiếp theo.

18. Động viên những người ghé thăm trang web của bạn cho biết ý kiến về các kỹ thuật tiếp thị khác nhau, qua đó giúp bạn cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh trực tuyến.

19. Bạn không biết chắc các khách hàng muốn gì? Hãy thử một vài cuộc thăm dò trực tuyến nhằm tìm hiểu về sở thích, nhu cầu và quan điểm đánh giá của họ về trang web của bạn.

20. Khi xây dựng các chương trình quảng cáo, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đối tượng mà quảng cáo nhắm đến, mục tiêu của chiến dịch quảng cáo, và cần sử dụng yếu tố sáng tạo nào để mọi người nhắp chuột vào đó, chứ không bỏ đi.

Có thể nói, sự xuất hiện của các hoạt động kinh doanh trực tuyến đem lại nhiều cơ hội mới cho cả công ty và các khách hàng nhờ những lợi thế mà không một phương thức kinh doanh nào khác có được, đó là tốc độ, sự thuận tiện và đơn giản. Giữa một “rừng” những cái tên công ty, trang web B2B, bạn phải thật sự nổi bật và được nhiều người biết đến và nhớ đến khi họ nghĩ đến hình thức mua bán trực tuyến. Chỉ khi đó, bạn mới có thể nghĩ đến thành công thật sự trong không gian ảo này.

Chúc bạn thành công trên Internet !

Kinh doanh online đồ handmade với những bí quyết thành công  

Handmade là sản phẩm độc đáo được làm từ các bàn tay khéo léo và đầu óc cực kỳ sáng tạo, 2 năm trở lại đây hình thức kinh doanh online hàng handmade đang nở rộ và là trào lưu của giới trẻ thể hiện tài năng của mình.

Không cần nhiều vốn, không cần tốn quá nhiều tiền để thuê cửa hàng các bạn học sinh - sinh viên rất dễ kiếm tiền online bằng hình thức này.

Với niềm đam mê và sự khéo léo nhiều người không chỉ làm những đồ dùng, trang trí xinh xắn cho gia đình mà làm cho bạn bè, người thân và thành lập một mô hình kinh doanh online nhỏ.

Mới bắt đầu kinh doanh online bạn cần phải làm gì?

Vậy cần có những ý tưởng, những bí quyết như thế nào để kinh doanh đồ handmade hiệu quả.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều người bị thu hút vào lĩnh vực kinh doanh này vì không cần mất quá nhiều vốn mà sinh lời rất nhiều. Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt khiến cho bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng mọi thứ trước khi quyết định kinh doanh để đảm bảo thành công một cách tối ưu nhất. Dưới đây là một số câu hỏi được đặt ra trước khi bạn khởi nghiệp nhé!

1. Độ hấp dẫn của sản phẩm

Hiện nay nhu cầu người dùng tăng rất cao nên đòi hỏi độ hấp dẫn của sản phẩm phải thật thu hút. Không chỉ cần sự khéo tay mà phải có sáng tạo và độc đáo trong sản phẩm. Trong kinh doanh online sự sáng tạo là điều không thể thiếu, liệu khách hàng có đón nhận sản phẩm handmade của bạn trong hôm nay. Hãy tham khảo những người thân trước khi tung ra thị trường nhé.

Kinh doanh online đồ handmade với những bí quyết thành công

Kinh doanh online đồ handmade với những bí quyết thành công   

2. Định giá

Kinh doanh online đồ handmade giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí liên quan đến quá trình làm ra sản phẩm nhưng bạn phải tính toán các chi phí chạy quảng cáo, chi phí vận chuyển, chụp ảnh sản phẩm, chi phí thời gian, công sức,… Do đó, hãy tính toán và định một mức giá bán sao cho vừa có khả năng cạnh tranh, lại vừa sinh lợi nhuận. Hiện có rất nhiều shop online bán hàng 1 giá điều này thu hút đông khách hàng và giúp khách hàng dễ dàng mua sản phẩm của bạn.

3. Khả năng tiếp thị

Có sản phẩm, có khả năng nhưng không tiếp thị thì rất khó có thể thành công được trong online. Hiện nay rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp làm Seo để quảng bá website của mình, nếu bạn kinh doanh handmade nhỏ không có website thì hãy tận dụng lợi thế lượng truy cập lớn của các sàn Thương mại điện tử như ebay.com, sendo.vn, hotdeal.vn,… hay lượng người dùng lớn của các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,…, thậm chí là chạy quảng cáo Google để tìm kiếm thêm nhiều đơn hàng nữa nhé.

Mạng xã hội hiện nay được xem là nơi tập trung nhiều người dùng mạng nhất, đặc biệt là giới trẻ, những người am hiểu về internet và thích trải nghiệm thế giới trực tuyến vá tất nhiên đây sẽ là thị trường bán hàng tiền năng của bạn.

4. Khả năng chụp ảnh sản phẩm

Kinh doanh online handmade hình ảnh rất quan trọng, tác động phần lớn đến quyết định mua của khách hàng khi truy cập vào website. Đặc biệt là khi sản phẩm handmade không có sẵn hình ảnh đẹp trên mạng, nên bạn cần phải có khả năng tự chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh sản phẩm sao cho bắt mắt. Nếu không, bạn sẽ phải thuê ngoài, và đương nhiên là chi phí sẽ đội lên, trong khi không thể tăng giá bán vì yếu tố cạnh tranh.

Trên đây là 4 yếu tố bạn cần phải lưu ý khi bắt đầu kinh doanh online đồ handmade để thành công. Nếu bạn có tài năng, có thời gian và niềm đam mê hãy thử kiếm tiền online bằng hình thức này nhé! Chúc bạn thành công!

 

Tags: bán hàng online, kinh doanh online, bán hàng trực tuyến, kinh doanh trực tuyến, bán đồ handmade
GiaoTocHanh.vn / Bán hàng online
No avatar
Đăng bởi touyen
Tham gia 13/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 59/59
Tags: bán hàng online, kinh doanh online, bán hàng trực tuyến, kinh doanh trực tuyến, bán đồ handmade
GiaoTocHanh.vn / Bán hàng online